NBA và những kiến thức người chơi bóng rổ nào cũng cần biết

NBA hay còn được biết tới là giải bóng rổ nhà nghề của Mỹ là nơi tụ hội biết bao nhiêu tài năng trẻ và các kỹ năng điêu luyện đều được hội tụ tại đây. Hầu như ai chơi bóng rổ cũng đều phải biết tới NBA vì nó là nơi mà bạn có thể học tập được mọi kỹ năng cần thiết, nó cũng giống như việc mọi cánh đàn ông đều phải sử dụng titan gel chính hãng để tăng cường khả năng sinh lý của mình vậy. Cùng chúng tôi tìm hiểu cơ bản về những thông tin của NBA nhé.

NBA là gì?

National Basketball Association một trong 4 giải đấu lớn nhất Hoa Kỳ với sự thăm dự của 30 đội bóng trong đó có 29 đội bóng đến từ Mỹ và một đội tới từ Canada. NBA được thành lập vào 6/6/1946 có danh xưng là BAA (Basketball Association of America).

30 đội bóng được chia ra thành 2 loại đó chính là Đông và Tây, ngoài ra mỗi khu sẽ chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm có 5 đội và chia ra thi đấu với lịch trình như những thông thường gọi là Regular Season.

  • Các đội cùng nhóm sẽ lần lượt gặp nhau 4 trận trên sân nhà và sân đối phương mỗi lần 2 trận (tổng cộng 16 trận)
  • Các đội cùng khu vực sẽ lần lượt đụng với các đội thuộc nhóm khác từ 3 đến 4 trận (tổng cộng 36 trận).
  • Các đội khác khu vực sẽ lần lượt đụng nhau 2 trận trên sân nhà và sân đối phương (tổng cộng 30 trận).

Sau mùa đấu thông thường sẽ chọn ra đội đứng nhất các nhóm và 5 đội thứ hạng cao trong khu vực thi đấu với nhau mỗi đội gặp nhau 7 trận người ta gọi đó là vòng play-off được biết dưới cái tên NBA playoff. Vòng đấu play-off của khu vực được quyết định theo cách tính thứ hạng của các đội như sau: đội hạng 1 gặp đội hạng 8, đội hạng 2 gặp đội hạng 7, đội hạng 3 gặp đội hạng 6 và đội hạng 4 gặp đội hạng 5. Trận Final sẽ diễn ra vào giữa tháng 6 mỗi năm.

Mỗi một mùa NBA diễn ra thu hút gần 3 tỷ khán giả trên thế giới, nếu là một fan trung thành của bóng rổ, bạn có thể tìm hiểu tin tức các trận đấu năm nay vô cùng hấp dẫn và đầy lôi cuốn tại đây: http://www.24h.com.vn/nba-bong-ro-nha-nghe-my-c101e2419.html.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *